LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

Nigeria yêu cầu người đăng ký SIM phải chụp ảnh chân dung kèm theo dấu vân tay

cap quang viettel | viettel da nang | lap mang da nang | lap wifi da nang | lap internet da nang | chu ky so da nang | lap cap quang da nang | dinh vi xe | ca viettel

Do gặp khó khăn trong xác thực thông tin người sử dụng, chính phủ Nigeria đã yêu cầu người dùng đăng ký dấu vân tay, gửi ảnh chân dung kèm theo ảnh của các giấy tờ tùy thân.

Theo Sách trắng về Đăng ký bắt buộc đối với SIM trả trước, Nigeria là một quốc gia không có hệ thống cơ sở dữ liệu về thông tin định danh. Do đó, việc kiểm tra danh tính dựa trên giấy tờ tùy thân có sẵn và sự hiện diện của người đó. Quá trình thu thập dữ liệu cũng gặp nhiều khó khăn, chẳng hạn như hệ thống địa chỉ tại Nigeria cũng không đồng nhất, khiến việc xác nhận địa chỉ người dùng gặp khó khăn.

Tuy nhiên, giải pháp mà Nigeria đưa ra là yêu cầu người đăng ký bổ sung thêm một bức ảnh và một dấu vân tay như một phần trong quá trình đăng ký. Sự kết hợp của các dữ liệu sinh trắc học và ảnh chụp, cùng các thông tin cá nhân được chụp lại trong qua trình đăng ký, chẳng hạn như ngày tháng năm sinh, điện thoại và các giấy tờ định danh, tạo nên một sự đảm bảo chắc chắn rằng người đã đăng ký là một cá nhân duy nhất. Vì các loại giấy tờ đều có thể làm giả, và tội phạm chuyên nghiệp có thể dễ dàng tạo ra những bản đăng ký giả, vậy nên một bức ảnh kèm theo chứng minh thư sẽ là cầu nối liên kết giữa một cá nhân thực với một số điện thoại được đăng ký. Tổng thống Buhari Nigeria từng phát biểu: “Chúng ta đều biết những chiếc SIM không đăng ký đang được những kẻ khủng bố sử dụng từ giữa năm 2009 đến nay như thế nào, ít nhất 10.000 người đã Nigeria bị giết bởi Boko Haram” [nhóm phiến quân Hồi giáo tại Nigeria – PV].

Tại Nigeria, Ủy ban Truyền thông Nigeria (NCC) trực tiếp hỗ trợ các hoạt động đăng ký ban đầu bằng cách giúp đỡ việc đăng ký của người sử dụng điện thoại di động thay cho các nhà mạng. Những hoạt động này có thể có ích nếu họ được phối hợp chặt chẽ với nhau và có một sự hiểu biết rõ ràng về vai trò và trách nhiệm của tất cả những người liên quan trong quá trình này.

Nigeria còn cấm việc sử dụng các thông tin định danh cá nhân cho bất cứ dịch vụ nào khác ngoại trừ đăng ký điện thoại di động.

Chính phủ Nigeria đã hỗ trợ việc này như thế nào?

NCC Nigeria thiết lập các trung tâm đăng ký để cho phép khách hàng đã đăng ký có thể thực hiện việc đăng ký trực tiếp với NCC và không cần thông qua nhà mạng trong giai đoạn đầu của chương trình. Việc này không chỉ hữu ích mà sự phối hợp chặt chẽ với các nhà mạng còn giảm một số nỗ lực chồng chéo và tối đa hóa giá trị của khoản đầu tư.

Theo Hiệp hội thông tin di đông (GSMA), việc thu thập dữ liệu sinh trắc học làm cơ sở xác minh cho cơ sở dữ liệu định danh quốc gia đem đến sự đảm bảo cao rằng danh tính của người đăng ký là chính xác. Điều này mở ra khả năng biến số điện thoại di động của một người sử dụng thành một “chữ ký kỹ thuật số” cho việc sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng. Điều này sẽ giúp tăng cơ hội sử dụng các dữ liệu đăng ký điện thoại di động cho các dịch vụ giá trị gia tăng, tăng ưu đãi để làm trong sạch và duy trì dữ liệu. Đây là điều có lợi cho người tiêu dùng, chính phủ và các nhà khai thác. Bằng cách sử dụng đăng ký điện thoại di động như một chữ ký kỹ thuật số, chi phí cho người tiêu dùng và các nhà khai thác được chia sẻ trên tất cả các dịch vụ di động. Điều này khuyến khích các dịch vụ khác như dịch vụ tài chính và bao gồm cả dịch vụ chính phủ điện tử.

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68