LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

Google gặp sự cố: Người dùng Việt Nam không thể gửi mail, xem YouTube

Mang Viettel – Tất cả những trục trặc trên bắt nguồn từ một sự cố nghiêm trọng đang xảy ra với gã khổng lồ công nghệ Google. Không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng ở vào tình trạng tương tự.

Chia sẻ với Pv. VietNamNet, anh Đức Mạnh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, từ 19h tối ngày 14/12, anh không còn có thể truy nhập vào các ứng dụng phổ biến của Goolge như YouTube, Google Maps.

“Khi vào YouTube, tôi không còn có thể xem video như trước đây. Thay vì nội dung video, ứng dụng trả về thông tin cho biết đã xảy ra sự cố với máy chủ. Việc truy nhập vào kho ứng dụng Play Store cũng không thể thực hiện được”, anh Mạnh nói.

google su co 1

Các dịch vụ của Google đang gặp sự cố tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Không chỉ anh Mạnh, nhiều trường hợp gặp phải tình huống tương tự cũng đã được ghi nhận được ở Việt Nam.

“Tất cả các dịch vụ của Google đều đang gặp vấn đề. Điện thoại Google Pixel của tôi cũng không còn sử dụng được vì không truy nhập vào được một dịch vụ nào hết.”, anh Nguyễn Hồng Phúc (TP.HCM) chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Theo ghi nhận của Pv. VietNamNet, hàng loạt các dịch vụ do Google cung cấp như công cụ tìm kiếm, Gmail, Google Translate, YouTube,… đều đang gặp sự cố tại Việt Nam. Tuy vậy, đây không phải là sự cố cá biệt ở một vài khu vực mà là một cuộc khủng hoảng ở phạm vi toàn cầu.

google su co 2

Vấn đề tương tự cũng đang diễn ra trên bình diện toàn cầu. Ảnh: Trọng Đạt

Khắp nơi trên thế giới, những phản ánh liên quan tới sự cố khi sử dụng các dịch vụ của Google đang được đăng tải liên tục với mật độ dày đặc.

Theo ghi nhận của trang DownDetector, những ứng dụng phổ biến như YouTube, Google, Gmail, Google Drive, Google Maps, Google Home, Google Play,… gặp phải sự cố nhiều nhất.

Cụ thể, có tới gần 100.000 phản ánh của người dùng vì tình trạng gặp trục trặc khi truy cập vào YouTube chỉ trong một giờ đồng hồ qua. Vấn đề của người dùng là không thể truy cập trang web YouTube.com, không thể xem video và không thể đăng nhập. Cùng thời gian, có khoảng 60.000 phản ánh được gửi tới để than phiền về sự cố của công cụ tìm kiếm Google.

google su co

Những khu vực bị ảnh hưởng nặng bởi sự cố liên quan tới các dịch vụ Google. Số liệu: DownDetector

Ở thời điểm hiện tại, số lượng phản ánh về sự cố Google tập trung chủ yếu không phải ở Việt Nam. Thay vào đó, người dùng tại các quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo ICTnews.

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68