LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

Cách xem đường đi của bão số 12, theo dõi các cơn bão

Mang Viettel – Hiện tại ngoài xem tình hình thời tiết, mưa bão trên một số ứng dụng theo dõi cơn bão thì bạn có thể theo dõi đường đi của bão trực tiếp tại trang web Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam, Windy theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách xem bản đồ bão từ Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

http://vndms.dmc.gov.vn/

Trong giao diện này bạn sẽ nhìn thấy ngay cơn bão mới đang hướng vào biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh Bắc Trung bộ và Nam Trung bộ.

theo doi mua bao mien trung 1

Bước 2:

Ở cạnh phải là các biểu tượng gồm xem hướng gió, xem lượng mưa thực tế được đo tại các trạm, xem dự báo nhiệt độ, xem độ cao sóng biển. Nhấn vào ô biểu tượng trái đất bên trái, bạn sẽ xem được cảnh báo các sự kiện thiên tai sắp xảy ra.

theo doi mua bao mien trung 2

Bước 3:

Từng khu vực sẽ được phân chia lượng mưa, hướng gió, nhiệt độ, độ cao sóng qua màu phân chia. Tiếp đến phóng to bản đồ và click vào vị trí tại bản đồ mà bạn muốn xem chi tiết hơn về tình hình mưa bão. Nhấn Chi tiết để mở rộng thông tin hơn.

theo doi mua bao mien trung 3

2. Cách theo dõi bão trên Windy

Windy sẽ cung cấp thông tin mới nhất về tình hình các cơn bão cũng như những thông tin về nhiệt độ cho thời điểm hiện tại và dự báo cho tuần kế tiếp, cùng với sức gió, tình hình thời tiết, lượng mưa, tọa độ vị trí trên bản đồ.

Đặc biệt, Windy sẽ thể hiện đường đi của bão, phạm vi gió, cường độ bão và nhiều thông tin khác. Toàn bộ các thông tin sẽ đều được hiển thị theo thời gian thực từng ngày và từng giờ.

Xem bão trực tiếp trên trình duyệt

Chỉ cần một trình duyệt và kết nối Internet bạn có thể xem trực tiếp cơn bão sắp đổ bộ bằng cách truy cập vào website của Windy.

Truy cập vào website: Windy.com > nhấp vào menu ở góc trên bên trái:

theo doi bao truc tiep windy 1

Chọn Trình theo dõi bão:

theo doi bao truc tiep windy 2

Chọn cơn bão muốn theo dõi bằng cách nhấp vào tên nó.

Hình ảnh cơn bão hiện ra kèm theo đường đi trước đó của nó.

Bạn phóng to lên để theo dõi dễ hơn và có thể chọn thời gian ở dưới để xem diễn biến tiếp theo của cơn bão.

Cách theo dõi bão trên Windy trên điện thoại

Bước 1:

Người dùng tải ứng dụng Windy cho Android và iOS theo link dưới đây và tiến hành khởi động.

Bước 2:

Khi khởi động ứng dụng bạn sẽ nhận được thông báo cho phép Windy truy cập vị trí, nhấn Cho phép. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy bản đồ hiển thị các vị trí cũng như mặc định hiện sức gió.

Để thay đổi vị trí cụ thể nếu muốn, nhấn chọn vào khung nhập vị trí bên trên để thay đổi.

Windy xem thong tin bao 1

Bước 3:

Nhập vị trí vào trong khung rồi nhấn biểu tượng kính lúp. Khi đã hiện vị trí nhấn và giữ tại vị trí đó sẽ hiển thị giao diện mới với kinh độ và vĩ độ của vị trí. Đồng thời người dùng sẽ có 3 lựa chọn khác nhau, nhấn Dự báo cho vị trí này.

Kết quả sẽ hiển thị thông tin thời tiết cho ngày hôm nay và những ngày kế tiếp, gồm giờ cụ thể, nhiệt độ, lượng mưa, gió, hướng gió, cơn gió.

Windy xem thong tin bao 5

Bước 4:

Để hiển thị thêm nhiều trường thông báo, nhấn chọn vào biểu tượng Gió sẽ hiện menu bên cạnh phải, nhấn tiếp vào Thêm các lớp… Tiếp đó bạn chỉ cần kích hoạt thông tin nào muốn hiển thị ở bản đồ.

Bước 5:

Muốn xem các thông tin khác trên bản đồ thì nhấn vào thông tin đó, chẳng hạn Nhiệt độ. Nhiệt độ ở từng vùng, vị trí sẽ hiển thị rõ trên bản đồ kèm theo màu sắc hiển thị cho nhiệt độ.

Bước 6:

Muốn theo dõi thông tin bão, mở menu loại thời tiết và nhấn vào trường Giông bão và sẽ thấy bản đồ hiển thị cơn bão hiện tại. Thông tin bão sẽ hiển thị theo thời gian thực. Hiện tại, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh bão Goni đang đổ bộ vào Philippines (sáng ngày 01/11/2020).

Như dưới đây, trong ngày 14/9/2018, bão Mangkhut đang ở đảo Luzon của quần đảo Philippines. Khi nhấn vào vùng bão bạn sẽ thấy thông tin về cơn bão.

Windy xem thong tin bao 12

Có thể thấy Windy mang tới đầy đủ mọi thông tin thời tiết ở các vị trí trên bản đồ, thể hiện qua những biểu đồ trực quan vô cùng chi tiết. Với những cơn bão người xem có thể biết được hướng đi của chúng, sự ảnh hưởng của bão tới từng địa điểm như sức gió, lượng mưa theo từng thời gian cụ thể.

Theo quantrimang.com

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68