LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

Những smartphone tỏa ra bức xạ điện từ lớn nhất hiện nay

Viettel Đà Nẵng | Lắp Wifi Đà Nẵng | Lắp mạng internet Viettel Đà Nẵng | Lắp Wifi Viettel Đà Nẵng | Lắp mạng Đà Nẵng | Lắp cáp quang Đà Nẵng | Đăng ký lắp wifi Đà Nẵng | Lắp internet Đà Nẵng | Lắp đặt internet Đà NẵngChứng thư số

Sóng điện từ phát ra từ smartphone có gây nguy hại cho con người hay không? Đây vẫn là một vấn đề còn gây nhiều tranh cãi.

Bức xạ điện từ phát ra từ smartphone có gây nguy hại cho con người hay không vẫn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi, khi các nhà khoa học vẫn chưa thể rút ra kết luận cuối cùng dù đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu khác nhau.

Trên thực tế mọi vật thể đều phát ra bức xạ điện từ do dao động nhiệt độ của các phân tử hay nguyên tử hoặc các hạt cấu tạo nên chúng, tuy nhiên mức bức xạ tỏa ra từ các vật thể là khác nhau. Smartphone cũng như vậy, mỗi thiết bị đều phát ra một mức bức xạ với bước sóng khác nhau.

Mới đây Văn phòng Bảo vệ Bức xạ Liên bang Đức (BFS) vừa công bố danh sách những smartphone tỏa ra bức xạ lớn nhất và thấp nhất hiện nay. Danh sách này đánh giá smartphone thông qua “Tỷ lệ hấp thụ riêng” (SAR – Specific Absorption Rate), một trong các thông số chính để đo lường sóng điện từ phát ra từ điện thoại di động được cơ thể hấp thụ. SAR được tính bằng đơn vị Watt/kg (W/kg) và smartphone nào có chỉ số SAR càng cao nghĩa là phát ra bức xạ càng lớn.

80f1fb134254ab0af245

Đáng chú ý trong danh sách của BFS công bố, các smartphone đến từ Trung Quốc chiếm 9/16 smartphone có chỉ số SAR cao nhất (mức bức xạ cao nhất), trong đó top 4 sản phẩm đều thuộc về những hãng smartphone Trung Quốc, với Xiaomi và OnePlus mỗi hãng chiếm giữ 2 vị trí.

Trong đó, chiếc smartphone Xiaomi Mi A1 là thiết bị tỏa ra bức xạ cao nhất hiện nay, với mức bức xạ tỏa ra 1,75 W/kg, xếp ngay sau là OnePlus 5T, với mức bức xạ tỏa ra 1,68W/kg. Một sản phẩm khác của Xiaomi xếp ở vị trí thứ 3 là Xiaomi Mi Max 3 (1,58W/kg) và thứ tư là OnePlus 6T (1,55W/kg).

Apple cũng “đóng góp” 2 sản phẩm trong danh sách này, đó là iPhone 7 (vị trí thứ 9, mức bức xạ tỏa ra 1,38W/kg) và iPhone 8 (vị trí thứ 14, mức bức xạ tỏa ra 1,32W/kg). Google cũng có 2 sản phẩm, đó là Pixel 3 XL (vị trí thứ 7, mức bức xạ 1,38W/kg) và Pixel 3 (vị trí thức 12, mức bức xạ 1,33W/kg).

Ở chiều hướng ngược lại, Samsung là hãng chiếm ưu thế trong danh sách các smartphone có mức bức xạ thấp nhất, khi có đến 8/16 mẫu smartphone có mức bức xạ thấp nhất thuộc về hãng smartphone Hàn Quốc.

Theo Dân Trí

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68