LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

Bộ TT&TT ra công điện khẩn yêu cầu chủ động ứng phó với bão Damrey

lap mang viettel | Internet Cap Quang | Cap Quang Da Nang | Internet Da Nang | Mang Da Nang | Truyen Hinh Da Nang | Chu Ky So | CA Viettel

Trong công điện khẩn số 11 về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 12 (bão Damrey), Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và các Sở TT&TT tổ chức triển khai phương án ứng phó với bão, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành.

Theo mic.gov.vn, hôm nay, ngày 3/11/2017, Bộ TT&TT đã có công điện khẩn số 11 đề nghị Sở TT&TT các tỉnh/thành phố từ Quảng Trị đến Bình Thuận và các tỉnh khu vực Tây Nguyên; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông VNPT, Viettel, MobiFone, VNPost, Vishipel; thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ TT&TT chủ động ứng phó với cơn bão số 12 (bão Damrey).

Bộ TT&TT cho biết, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 4h ngày 3/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển Khánh Hòa – Ninh Thuận khoảng 500km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 20km và mạnh lên. Đến 4h ngày 4/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,2 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Khánh Hòa – Ninh Thuận. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 15. Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 7-9, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội.

Dự báo trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km, đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ với sức gió mạnh nhất cấp 10-11, giật cấp 14 và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 16 giờ ngày 04/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,1 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Tiếp theo công điện số 10 ngày 1/11/2017 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT về việc chủ động ứng phó với ap thấp nhiệt đới gần bờ và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, công văn số 154 ngày 2/11/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai yêu cầu tăng cường thông tin truyền thông ứng phó với cơn bão số 12, để chủ động ứng phó với cơn bão số 12, giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra và không để gây ảnh hưởng đến các hoạt động trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC tại Đà Nẵng, trong công điện mới ban hành, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị triển khai ngay một số nhiệm vụ.

Cụ thể, Cục Báo chí; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Cục Thông tin cơ sở; Sở TT&TT các tỉnh, thành phố nêu trên chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng bằng tiếng Việt và các tiếng dân tộc (có trên địa bàn huyện, xã, thôn/bản) các bản tin dự báo, cảnh báo diễn biến thiên tai, công tác chỉ đạo điều hành, công tác chuẩn bị ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ đến người dân để chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Các cơ quan báo chí liên tục cập nhật thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai để kịp thời đưa tin dự báo, cảnh báo bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sở TT&TT các tỉnh, thành phố chỉ đạo hệ thống truyền thanh cơ sở truyền tải các thông tin chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương, liên tục đưa tin, cập nhật tình hình của bão, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động các phương án ứng phó với bão.

Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và các Sở TT&TT tổ chức triển khai phương án ứng phó với bão, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp. Ưu tiên tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi. Bổ sung kịp thời các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới bưu chính, viễn thông như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy…

Cùng với đó, Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Đối với VNPT, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc bằng mạng công cộng (cố định, di động, internet…) và mạng thông tin chuyên dùng trong phòng chống thiên tai phục vụ chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên.

Đồng thời, VNPT cũng được chỉ đạo phải tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và Viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông các tỉnh bị chia cắt.

Tập đoàn Viettel được yêu cầu phải đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, Internet… Tăng cường các xe BTS lưu động đến các địa điểm có nguy cơ bị mất liên lạc di động để sẵn sàng ứng cứu.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu MobiFone đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc di động; tăng cường các xe BTS lưu động đến các địa điểm có nguy cơ bị mất liên lạc di động để sẵn sàng ứng cứu.

Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel) tăng cường công tác trực canh, phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo trên biển và thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh kịp thời.

Ngoài nhiệm vụ của đơn vị mình, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông được chỉ đạo phải chủ động sẵn sàng hệ thống thông tin liên lạc của mình để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên khi có yêu cầu.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến bão, báo cáo Bộ trưởng, BCH PCTT&TKCN Bộ TT&TT về công tác ứng phó, tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và công tác đảm bảo thông tin liên lạc.

Ngoài việc đảm bảo thông tin liên lạc ứng phó với bão, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT đề nghị các đơn vị (Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Bưu điện Trung ương, Cục An toàn Thông tin, Cục Báo chí, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Thông tin cơ sở) và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông (VNPost, VNPT, Viettel, MobiFone và các doanh nghiệp khác) tiếp tục có các phương án dự phòng để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Hội nghị APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng trong thời gian từ 06/11/2017 đến 11/11/2017.

Theo ICTnews.

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68