LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

Đứt cáp quang biển AAG, một số hướng truy cập Internet sẽ bị chậm

SCTV cho hay khi xảy ra sự cố đứt cáp quang biển AAG việc truy cập Internet vẫn bình thường, tuy nhiên một số hướng sẽ chậm. SCTV đang phối hợp với đối tác để mở thêm băng thông ứng cứu.

Tuyến cáp quang biển AAG đang bị đứt. Ảnh minh họa: Internet

Tuyến cáp quang biển AAG đang bị đứt. Ảnh minh họa: Internet

Một nguồn tin từ SCTV cho biết, SCTV đã ra thông báo về việc tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị sự cố vào lúc 14h50 ngày 27/8/2017. Theo đó, khi xảy ra sự cố đứt cáp quang biển AAG việc truy cập Internet vẫn bình thường tuy nhiên một số hướng sẽ chậm. SCTV đang phối hợp với đối tác để mở thêm băng thông ứng cứu nhưng thời gian khắc phục tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đến nay vẫn chưa được xác định. SCTV đã yêu cầu các chi nhánh theo dõi sát tình hình để có những hỗ trợ kịp thời cho khách hàng của mình. Đồng thời sẽ thông báo cập nhật ngay tình hình khi có thông tin từ đối tác.

Từ chiều ngày 27/8/2017, cả 3 tuyến cáp quang biển quốc tế là Asia America Gateway (AAG), Liên Á (IA) và SMW3 đều đang gặp sự cố, mất lưu lượng trên tuyến, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế.

Trong đó, thông tin từ các ISP cho hay, 2 tuyến cáp biển AAG và IA đều gặp sự cố với hướng kết nối HongKong. Các chuyên gia phỏng đoán sự cố xảy ra với các tuyến cáp biển này nhiều khả năng do ảnh hưởng của bão quanh khu vực HongKong.

Cập nhật mới nhất của ICTnews vào lúc 10h sáng ngày 28/8/2017, cả 2 tuyến cáp quang biển AAG và Liên Á đều gặp sự cố ở hướng kết nối khu vực HongKong. Cụ thể, tuyến cáp AAG bị đứt 2 đoạn, cách trạm cập bờ HongKong lần lượt là 66 km và 85 km. Còn tuyến cáp Liên Á đứt tại vị trí cách trạm cập bờ HongKong 54km.

Tuy nhiên,  nguyên nhân đứt cáp cũng như lịch trình khắc phục sự cố vẫn chưa được các đơn vị quản lý 2 tuyến cáp quang biển này thông tin tới các ISP tại Việt Nam có sử dụng, khai thác. Các chuyên gia phỏng đoán sự cố xảy ra với các tuyến cáp biển này nhiều khả năng do ảnh hưởng của bão quanh khu vực HongKong.

Theo ICTnews.

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68