LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng: Người dân có thể xem pháo hoa qua…camera

cáp quang viettel đà nẵng | internet viettel đà nẵng | truyền hình viettel đà nẵng | chữ ký số đà nẵng | viettel đà nẵng | mạng đà nẵng | lắp cáp quang viettel | lắp mạng đà nẵng

Ngoài việc mua vé đến khán đài hoặc xem tường thuật trực tiếp Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) trên ti vi, năm nay người dân và du khách ở mọi nơi có thể xem toàn bộ những màn trình diễn pháo hoa sống động ngay trên website http://camera.0511.vn/ nhờ hệ thống camera được lắp đặt quanh thành phố của nhóm “Phát triển Đà Nẵng”.

Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, DIFF 2017 sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 24/6 tại Đà Nẵng với những màn trình diễn pháo hoa và nhiều hoạt động bên lề đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với một số người không có điều kiện mua vé vào khán đài xem hoặc ở xa không thể đến với Đà Nẵng thì có thể truy cập vào website http://camera.0511.vn/ để xem toàn bộ các màn trình diễn pháo hoa từ hệ thống camera của nhóm các bạn trẻ “Phát triển Đà Nẵng”.

Hình ảnh từ camera quay đến sân khấu DIFF 2017 để người dùng có thể xem các màn trình diễn pháo hoa sống động, rõ nét.

Hình ảnh từ camera quay đến sân khấu DIFF 2017 để người dùng có thể xem các màn trình diễn pháo hoa sống động, rõ nét.

Anh Trần Hữu Đức Nhật, Trưởng nhóm “Phát triển Đà Nẵng” chia sẻ: Hệ thống 18 camera do nhóm lắp đặt tại các khu vực công cộng tập trung đông người qua lại trên địa bàn Đà Nẵng nhằm hỗ trợ người dân và lãnh đạo theo dõi các hoạt động, giám sát tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đặc biệt, hình ảnh từ các camera được truyền về máy chủ thông qua kết nối Internet từ nhà dân và công khai trên website để bất kỳ ai dù ở đâu, bất kỳ lúc nào cũng có thể quan sát toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, những màn trình diễn của DIFF 2017 cũng sẽ không nằm ngoài phạm vi của “mắt thần” này nhờ vào 2 camera được lắp đặt tại bờ Tây cầu sông Hàn và tầng 22 Công viên Phần mềm Đà Nẵng (do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí, địa điểm lắp đặt). Hơn nữa, camera đặt tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng có thể xoay và zoom ở mọi góc độ đến sân khấu của DIFF 2017 với chất lượng hình ảnh HD rõ nét.

Người dùng cũng có thể xem DIFF 2017 qua camera được lắp đặt tại bờ Tây cầu sông Hàn.

Người dùng cũng có thể xem DIFF 2017 qua camera được lắp đặt tại bờ Tây cầu sông Hàn.

“Vì hình ảnh truyền về từ camera nên chất lượng âm thanh không đảm bảo, do đó nhóm sẽ chèn thêm âm thanh và hiệu ứng sinh động khi người dùng truy cập vào xem các màn trình diễn pháo hoa. Cùng với đó, các thành viên sẽ cử người trực liên tục tại máy chủ để quay camera đến những góc, vị trí đẹp nhất phục vụ người xem”, anh Nhật nhấn mạnh.

Bạn Nguyễn Minh Thanh (Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: Mình và cả gia đình cũng muốn mua vé vào khán đài xem các màn trình diễn pháo hoa nhưng điều kiện không cho phép nên cùng nhau đến quán ăn và xem pháo hoa trên điện thoại, Ipad…tại trang website http://camera.0511.vn/. Hình ảnh từ các camera rất sống động, chân thực và rõ nét. Đây là một sáng kiến rất táo bạo và thiết thực.

Tuy chỉ mới ra mắt trong thời gian ngắn, website của hội “Phát triển Đà Nẵng” tại địa chỉ http://camera.0511.vn/ đã thu hút hơn 430.000 lượt truy cập và trở thành trang địa chỉ tin cậy cho tất cả người dân, du khách có thể dõi theo trực tiếp từng hơi thở, nhịp sống của thành phố.

Hội “Phát triển Đà Nẵng” là tập hợp các bạn trẻ tại Đà Nẵng cùng chung đam mê đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Nhóm làm việc hoàn toàn phi lợi nhuận, đồng thời kêu gọi nhiều hơn các tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ cho những dự án thiết thực như: camera công cộng, thùng rác thông minh, máy đo ô nhiễm nước…Các công nghệ mà nhóm sử dụng đều do chính các thành viên tự tay sáng chế và sử dụng nguyên vật liệu của Việt Nam. Đối với hệ thống camera, hội “Phát triển Đà Nẵng” sử dụng bộ nén lắp cùng với mỗi camera giúp giảm dung lượng của hình ảnh khi truyền về máy chủ mà không gây nghẽn mạng hoặc giảm tốc độ truy cập tại địa điểm lắp camera.

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68