LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

Bộ TT&TT ra công điện khẩn khắc phục hậu quả bão số 2

cap quang viettel | cap quang da nang | internet viettel | internet da nang | mang viettel | mang da nang | wifi viettel | wifi da nang | truyen hinh viettel | truyen hinh da nang

Bộ TT&TT vừa ra công điện khẩn gửi các Sở TT&TT và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông về việc khắc phục hậu quả bão số 2.

Ảnh đường đi và vị trí cơn bão. Ảnh minh họa: TT khí tượng thủy văn Trung ương

Ảnh đường đi và vị trí cơn bão. Ảnh minh họa: TT khí tượng thủy văn Trung ương

Ngày 17/7, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ TT&TT vừa ký công điện gửi đến sở TT&TT các tỉnh Quảng Ninh đến Quảng Ngãi, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông như VNPT, Viettel, MobiFone, Vishipel, VNPOST về việc khắc phục hậu quả bão số 2 đang diễn ra.

Theo nội dung công điện khẩn, do ảnh hưởng của bão số 2, trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11. Vùng biển ven bờ có gió mạnh cấp 8, giật cấp 12. Vùng ven biển từ Nam Định đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Ở ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình có gió giật cấp 6-7.

Hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừ Thiên Huế; riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa từ 07h ngày 16/07 đến 07h ngày 17/07 phổ biến từ 70-150mm, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to 100-300mm.

Sáng nay (17/7) bão số 2 đã vượt qua khu vực biên giới Việt-Lào và đi sang khu vực Trung Lào. Trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.

Theo cảnh báo, mưa ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới, cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Để chủ động khắc phục hậu quả do bão số 2 gây nên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu các tập đoàn, tổng Công ty và các sở TT&TT tại các tỉnh, thành phố được cảnh báo có ảnh hưởng của cơ bão phải chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tập trung tổ chức khắc phục hậu quả, khôi phục nhanh mạng lưới, dịch vụ bị sự cố. Ưu tiên tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi. Bổ sung kịp thời các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới bưu chính, viễn thông như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy…

Đối với các khu vực có nguy cơ cao về thiên tai (như lũ quét, sạt lở đất), khi tổ chức ứng cứu thông tin và khôi phục lại mạng lưới bưu chính, viễn thông cần nâng cao ý thức, trách nhiệm và chủ động đề phòng thiên tai bất ngờ có thể gây thiệt hại về người và tài sản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, cần sớm khôi phục và đảm bảo thông tin liên lạc cho các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống và khắc phục hậu quả.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT cũng yêu cầu các đơn vị tổng hợp tình hình hoạt động của mạng lưới, công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại do bão gây ra.

Cũng theo báo cáo sơ bộ từ Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh, ngành TT&TT thiệt hại trên 4 tỷ đồng do ảnh hưởng từ cơn bão này. Trong đó có nhiều nhà trạm, thiết bị và tuyến cáp bị hỏng hóc, đứt do mưa bão.

Theo ICTnews.

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68