LẮP INTERNET CÁP QUANG VIETTEL ĐÀ NẴNG

3 tuyến cáp AAG, Liên Á, SMW3 gặp sự cố, VNPT chuyển dung lượng sang APG, CSC

Trong thông tin về sự cố xảy ra với các tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, IA, SMW3 ngày 27/8, VNPT cho biết đã chủ động định tuyến các kênh của khách hàng bị ảnh hưởng sang các tuyến cáp khác là APG và CSC để đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế.

Theo các chuyên gia nhận định, việc tuyến cáp biển APG được đưa vào khai thác  từ cuối năm ngoái đóng vai trò quan trọng, giúp giảm thiểu ảnh hưởng cho kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế khi AAG, Liên Á và SMW3 gặp sự cố như hiện nay (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Theo các chuyên gia nhận định, việc tuyến cáp biển APG được đưa vào khai thác từ cuối năm ngoái đóng vai trò quan trọng, giúp giảm thiểu ảnh hưởng cho kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế khi AAG, Liên Á và SMW3 gặp sự cố như hiện nay (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hôm nay, ngày 28/8/2017, VNPT đã chính thức phát ra thông báo về sự cố xảy ra với các tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG), Liên Á (IA) và SMW3.

Trong thông tin chia sẻ với báo chí, VNPT cho biết, chiều ngày 27/8/2017 đã xảy ra sự cố mất liên lạc trên 3 tuyến cáp quang biển quốc tế mà VNPT đang khai thác là AAG, Liên Á và SMW3. Trong đó, dung lượng kết nối quốc tế của VNPT bị mất trên các tuyến cáp quang biển này gồm: 700G cáp AAG, 10G cáp Liên Á và và 80G cáp SMW3. “Đến 9h sáng ngày 28/8 đã khôi phục được 70G trên tuyến cáp SMW3”, thông báo của VNPT cho hay.

Đại diện truyền thông của VNPT cũng cho biết hiện nhà mạng này đang tích cực phối hợp với các đối tác quốc tế để xác minh nguyên nhân sự cố  và có kế hoạch cụ thể về việc xử lý lỗi, khắc phục sự cố sớm nhất có thể.

Hiện tại, VNPT đã chủ động định tuyến các kênh của khách hàng bị ảnh hưởng sang các tuyến cáp quang biển quốc tế khác là APG và CSC để đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho khách hàng.

Cũng trong sáng nay, ngày 28/8, đại diện Viettel đã xác nhận vào lúc 14h23 và 14h49 hôm qua, ngày 27/8, 2 tuyến cáp quang biển là Liên Á và AAG cùng xuất hiện cảnh báo đứt cáp, làm ảnh hưởng đến dung lượng kết quốc tế từ Việt Nam hướng đi HongKong.

Vị trí gặp sự cố của 2 tuyến cáp quang biển AAG và Liên Á đã được xác định. Theo đó, tuyến cáp AAG bị đứt 2 đoạn, tại cách trạm cập bờ HongKong 66 km và 85 km. Đoạn cáp đứt của tuyến cáp quang biển Liên Á cách trạm cập bờ HongKong 54 km.

Theo ICTnews.

Facebook
Phản hồi ngay
Hotline
0968 11 44 68
Zalo
0949 55 77 22
Liên hệ
Liên hệ nhanh
0968 11 44 68